Hướng dẫn cách tháo acquy xe đạp điện cơ bản, tiện lợi

Hiện tại bạn đã và đang sử dụng dòng xe đạp điện chạy bằng bình acquy, vậy khi bình acquy trên xe của bạn gặp sự cố hay trục trặc về kĩ thuật thì bạn sẽ xử lý như thế nào. Bạn sẽ tự tìm hiểu cách tháo acquy xe đạp điện của mình để kiểm tra hay phải mang xe đến tiệm sửa chữa. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, sau đây sẽ là những hướng dẫn cách tháo acquy xe đạp điện cơ bản và tiện lợi mà ai cũng có thể thao tác được.

Tiết kiệm thời gian với những cách tháo acquy xe đạp điện tại nhà

Ai cũng phải công nhận rằng, đối với các dòng xe đạp điện thì bình acquy là bộ phận quan trọng nhất, đảm nhận về sự vận hành của toàn bộ chiếc xe. Trong suốt quá trình hoạt động, chắc chắn sẽ có lúc bình acquy gặp sự cố. Sẽ rất tốn thời gian nếu bạn không biết cách tháo acquy xe đạp điện để kiểm tra sơ bộ, mà cần phải dẫn xe lên tiệm sửa xe.

Cách tháo bình ắc quy xe đạp điện
Cách tháo bình ắc quy xe đạp điện nhanh chóng đơn giản

Cách tháo acquy xe đạp điện dường như không quá khó để mọi người có thể thực hiện được. Chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi và làm theo hướng dẫn về cách tháo acquy xe đạp điện trên phương tiện internet.

Khi bình acquy xe đạp điện của bạn bất bình thường so với bình thường, muốn kiểm tra nhanh về tình trạng của nó, đây là cách tháo acquy xe đạp điện cơ bản.

Đầu tiên, bạn phải tắt nguồn điện ở aptomat để đảm bảo an toàn trước khi tiến hành tháo bình acquy.

ắc quy xe đạp điện
Bình ắc quy xe đạp điện là linh hồn của xe, vì vậy cần phải chăm sóc cẩn thận

Dùng tuốt nơ vít tháo lần lượt ốc để mở nắp hộp đựng bình acquy.

Cẩn thận tháo từng mối nối ở các dây điện và các dây nối giữa các bình acquy.

Sau khi tháo hết tất cả các bình acquy trong xe ra bên ngoài, bạn hãy tranh thủ tiện thể lau chùi bụi bám bên trong và ngoài cốp đựng acquy rồi đóng nắp hộp lại như bình thường trong thời gian đợi sửa chữa hoặc thay mới.

Những điều cần biết về cách tháo acquy xe đạp điện

Như đã nói, khi acquy xe đạp điện của bạn xảy ra bất thường khi hoạt động. Ngoài cách dắt xe đến tiệm để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa, thì bạn hoàn toàn có thể tự tìm cách tháo acquy xe đạp điện của mình tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người và xe, bạn phải lưu ý một vài điều như sau.

Trong các bình acquy có dung dịch axit có tính ăn mòn mạnh nên bạn phải cẩn thận không được để axit đụng vào quần áo hoặc da mình sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, trong cách tháo acquy xe đạp điện bạn cần phải đặc biệt chú ý ở điểm này.

Khi vận chuyển các bình acquy đi sửa cũng hạn chế để acquy bị va đập mạnh.