Cách sửa bình acquy xe đạp điện nhanh chóng

Bạn sẽ làm gì khi chiếc xe đạp điện của bạn bỗng dưng chỉ đi được quảng đường ngắn hơn, bình acquy sạc nhanh đầy và cũng nhanh hết pin. Chắc là bình acquy xe đạp điện của bạn đang gặp sự cố. Ngay lúc này bạn nên nghĩ đến cách sửa bình acquy xe đạp điện nhanh chóng.

Cách sửa bình acquy xe đạp điện hiện nay rất phổ biến cho người sử dụng, từ những cách cơ bản cho đến đòi hỏi kỹ thuật cao. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa khi mà bình acquy xe đạp điện của bạn có vấn đề, thì để đảm bảo cho quá trình hoạt động của cả hệ thống xe bạn nên tìm cách sửa bình acquy xe đạp điện. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn biết cách sửa bình acquy xe đạp điện hiệu quả và nhanh chóng.

Cách sửa bình acquy xe đạp điện tại nhà

Khi bình acquy xe đạp điện gặp sự cố thì khi sạc pin đèn báo hiệu sẽ chuyển sang màu cam hoặc đỏ. Cách sửa bình acquy xe đạp điện cần thiết lúc này là bạn phải kiểm tra xem đầu cắm vào nguồn điện và đầu cắm sạc điện của bình acquy có chặt chưa.

Cách sửa bình acquy xe đạp điện nhanh chóng, tiện lợi

Trong trường hợp điện không vào thì có thể do đứt đường dây điện ra của bình acquy. Nhanh chóng mở bộ sạc điện ra để thay thế sợi dây khác thì có thể khắc phục được sự cố.

 Cách sửa bình acquy xe đạp điện cơ bản nữa là tháo các ốc vít giữ nắp cắm nơi để bạn có thể truy cập các cầu chì và hệ thống dây điện. Sau đó, kiểm tra xem ba dây là kết nối và an toàn. Tiếp tục thắt chặt các vít thiết bị đầu cuối rồi thay thế cầu chì với ampe tương tự.

Cách sửa bình acquy xe đạp điện tối ưu

Tuỳ thuộc vào tình trạng hư hỏng của bình acquy để theo đó có cách sửa bình acquy xe đạp điện tối ưu. Cần thay tất cả các bình acquy xe đạp điện mới nếu xe đã sử dụng sau một thời khá dài , chi phí khoảng tầm 2 triệu đồng.

 Khi xác định thay mới toàn bộ bình acquy mới thì bạn nên chọn mua ở những cửa hàng có uy tín, để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá và có giấy bảo hành trong suốt 12 tháng sau đó.

cách sửa bình acquy xe đạp điện
Hướng dẫn cách sửa bình acquy xe đạp điện nhanh chóng

Tuy nhiên, nếu bình acquy gặp sự cố vì dây điện thì thay mới không phải là cách sửa bình acquy xe đạp điện cần thiết. Trường hợp này chỉ cần kiểm tra hoặc thay mới lại bộ dây sạc điện, không nhất thiết phải thay bình acquy. Nếu xác định 1 trong 4 bình acquy bị hỏng thì cách sửa bình acquy xe đạp điện lúc này là tới các tiệm sửa chữa để các kỹ thuật viên sử dụng dụng cụ đo điện phát hiện ra bình acquy hỏng và thay vào bình mới.

Trung tâm sửa chữa xe đạp điện tại Hà Nội

Hotline :
Chuyên : – Bán xe đạp Nhât, xe đạp trợ lực Nhật, xe đạp điện Nhật – Cam kết phụ tùng nguyên bản – Bán hàng tại nhà. – Sửa chữa – mua bán Pin xe đạp điện.