Cách lắp bình acquy xe đạp điện thuận tiện

Với bước phát triển của công nghệ thông tin trong đời sống, chúng ta trở nên dễ dàng hơn khi muốn tiếp cận với bất kì thông tin hoặc kỹ năng nào. Đối với những cách lắp bình acquy xe đạp điện cũng không ngoại lệ cho những người đang sử dụng xe điện.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện nay đã không còn quá khó hay phức tạp với bất kỳ ai đang sử dụng xe đạp điện khi bình acquy xe đạp điện của họ bị hỏng hóc hay gặp sự cố trong quá trình vận hành. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài cách lắp bình acquy xe đạp điện sau đây.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện
Cần tuân thủ một vài nguyên lý trong cách lắp bình acquy xe đạp điện

Nguyên lý lắp bình acquy xe đạp điện

Tuy đơn giản nhưng cách lắp bình acquy xe đạp điện vẫn phải tuân thủ các nguyên lý cơ bản. Các bình điện phải được đấu nối tiếp. Tức cực Âm bình 1 đấu vào cực Dương bình 2, cực Âm bình 2 đấu vào cực Dương bình 3 và cứ theo nguyên tắc như  thế đến hết thì còn lại Dương của bình 1 và cực Âm của bình cuối cùng. Sau cùng  phải chắc chắn rằng hai dây của ổ điện ra là Âm và Dương thì ta sẽ đấu dây Âm vào cực Âm của bình cuối và dây Dương sẽ đấu vào cực Dương của bình 1.

Các bình acquy phải được xếp mặt có cực hướng lên trên. Vì nếu không để hướng lên sẽ bị chảy axit và nhanh hỏng bình.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện còn cần lưu ý các dây điện đấu các bình không được để chồng chéo lên nhau. Gây hiện tượng nóng chảy và sẽ bị chập điện ngay.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện an toàn

Nếu không chọn cách đến các hãng sửa chữa xe đạp điện để lắp bình acquy, bạn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu để biết cách lắp bình acquy xe đạp điện tại nhà nhưng tuyệt đối phải an toàn.

Cách lắp acquy xe đạp điện
Khi lắp acquy phải lắp cân, chống rung lắc và chống bị đè.

Khi lắp acquy xe đạp điện phải lắp cân, lắp chắc chắn không để bị đổ, chống rung lắc và chống bị đè.

Cực âm dương của acquy phải được lắp chính xác, vì nếu xảy ra nhầm lẫn sẽ gây chập điện rất nguy hiểm.

Cách lắp bình acquy xe đạp điện cần phải chú ý khi cắm phích cắm bộ nạp vào ổ cắm ắc quy xe đạp điện. Để kết nối với nguồn điện xoay chiều 200V, bạn phải để đèn được bật và nạp 1- 2 tiếng,  sau đó có thể ngừng nạp.

Có một khuyến cáo cần quan tâm trong cách lắp bình acquy xe đạp điện là dung dịch điện giải trong ắc quy xe đạp điện là dung dịch axit có tính ăn mòn mạnh, vì thế bạn không nên để dung dịch bắn vào da hoặc quần áo sẽ rất nguy hiểm. Trong trường hợp bị dính phải thì nên rửa sạch ngay bằng nước sạch, sau đó tới gặp bác sỹ chuyên khoa để được chữa kịp thời tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ.