Những điều cần lưu ý khi mua acquy xe đạp điện giá rẻ

Đối với các loại xe đạp điện hiện nay thì bình acquy điện là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu giúp xe vận hành, bình acquy nghiễm nhiên trở thành linh hồn của cả chiếc xe đạp điện. Chính vì vậy mà giá cả của chúng rất được quan tâm, theo đó là sự mua bán tràn lan ắc quy xe đạp điện giá rẻ.

Acquy xe đạp điện giá rẻ có tỉ lệ nghịch với chất lượng?

Tại thị trường trong nước, acquy xe đạp điện giá rẻ có mức giá dao động trong khoảng từ 300.000 – 450000 VNĐ /bình đối với loại xe có bàn đạp và từ 600.000 – 700.000 VNĐ/bình đối với xe máy điện. Sự dao động này phụ thuộc vào khu vực địa lý và chất lượng hoạt động của loại ắc quy được bán ra. Khu vực địa lý càng xa nơi phân phối thì giá ắc quy càng cao do phải “đội” thêm chi phí vận chuyển, mặt bằng, kho bãi,…

Sau một thời gian nhất định sử dụng, tất cả các bình acquy sẽ có dấu hiệu yếu và chai phồng. Thay mới bình acquy lúc này là điều cần thiết. Acquy xe đạp điện giá rẻ cũng từ đó mà xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Mua và sử dụng acquy xe đạp điện giá rẻ có an toàn và đảm bảo chất lượng hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu một vài điều cần lưu ý khi mua acquy xe đạp điện giá rẻ.

acquy xe đạp điện giá rẻ
Bình acquy là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện

Khi sử dụng acquy xe đạp điện giá rẻ cần lưu ý

“Tiền nào của nấy”, trước khi có ý định mua bình acquy mới để thay cho chiếc xe đạp điện của mình thì bạn cũng nên cân nhắc đối với acquy xe đạp điện giá rẻ, cũng như cần kiểm tra cụ thể nguồn gốc xuất xứ của nó để tránh tình trạng “tiền mất tật mang” và làm ảnh hưởng tới toàn bộ chất lượng của xe chỉ vì acquy xe đạp điện giá rẻ.

Acquy xe đạp điện giá rẻ
Acquy xe đạp điện giá rẻ liệu có an toàn?

Theo các chuyên gia kỹ thuật, acquy xe đạp điện giá rẻ hay những loại acquy xe đạp điện khác đều nên được sạc đầy pin khi mới mua về, sau đó sử dụng hết rồi mới sạc tiếp. Các làm này giúp xe đạp điện vận hành được nhiều km hơn.

Bên cạnh đó, người  dùng nên tránh tình trạng mua ắc quy về rồi sử dụng ngay cũng như tránh sạc ngắt quãng vài tiếng một lần nhằm bảo vệ tuổi thọ ắc quy, đồng thời không nên để ắc quy của xe cạn điện trong thời gian dài, bởi vì khi xe cạn điện thì ắc quy vẫn phải cung cấp nguồn cho các thiết bị duy trì trên xe, nên sạc qua đêm.

Cứ chu kỳ 3-4 tháng nên vặn ga chạy không tải cho ắc quy sạch điện, sau đó sạc lại, lặp lại quá trình này liên tục 2-3 lần sẽ duy trì tuổi thọ ắc quy, đặc biệt đối với ắc quy xe đạp điện giá rẻ.