Bạn đã biết gì về dung lượng pin xe đạp điện?

Các dòng xe đạp điện chạy pin có quãng đường chạy xa hơn các loại xe chạy bằng ắc quy, không chỉ thế nó còn giúp đảm bảo được an toàn, tiết kiệm chi phí, sự tiện dụng trong quá trình sử dụng và góp phần bảo vệ môi trường. Bạn đã biết gì về dung lượng pin xe đạp điện? hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

dung lượng pin xe đạp điện
Xe đạp điện chạy pin có dung lượng lớn phù hợp với người thường xuyên di chuyển.

Vì sao cần phải hiểu về dung lượng pin xe đạp điện?

Một trong những yếu tố chính quyết định việc chọn một chiếc xe đạp điện của người dùng đó chính là quãng đường mà xe có thể đi được khi sạc đầy pin. Mà quãng đường đi lại phụ thuộc vào năng lượng điện. Vì vậy mà hiểu biết về dung lượng pin xe đạp điện giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình mua và sử dụng xe đạp điện.

 Những người có nhu cầu di chuyển nhiều như các bà nội trợ, phải thường xuyên đưa đón con đi học, đi chợ hoặc các bạn học sinh, sinh viên phải thường xuyên đi học và đi chơi thì điều quan trọng nhất là mua được một chiếc xe đạp điện có khả năng đi được quãng đường càng xa càng tốt hay nói cách khác là có dung lượng pin xe đạp điện lớn.

Các dòng xe có dung lượng pin xe đạp điện tốt nhất hiện nay

So sánh các dòng xe đạp điện trên thị trường hiện nay, thì dòng xe đạp HK Bike đang được xem là dòng xe đạp điện có dung lượng pin xe đạp điện lớn nhất với dòng Zinger Extra có khả năng di chuyển được quãng đường 90 km và dòng iTrend có thể đi được tối đa 75 km. Một chiếc Zoomer – X5 cũng có thể đi được quãng đường lên tới 80 km.

dung lượng pin xe đạp điện
Sử dụng pin Lithium giúp quãng đường đi được dài hơn

Các dòng xe đạp khác như Bridgestone, Yamaha, AIMA, Ninjia cũng có dung lượng pin xe đạp điện tương đối với quãng đường đi được tối đa 50 km khi pin được sạc đầy. Các dòng xe đạp điện khác thường có dung lượng pin xe đạp điện thấp hơn và quãng đường đi được từ 35 km đến 45 km.

Nhìn chung thì hầu như các dòng xe đạp điện đều có quãng đường đi khá tương đối. Và theo lời khuyên của các nhà sản xuất thì việc giữ tốc độ đi xe ở mức dưới 25 km/h (và tốt nhất là mức 20 km/h) sẽ giúp xe đạp điện của bạn có thể di chuyển an toàn hơn và đi được quãng đường dài hơn.

Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần hỗ trợ bất kỳ thông tin gì liên quan đến xe đạp điện và sửa chữa xe đạp điện.