Cách sửa lỗi mất biểu tượng đường dẫn desktop trong win7

Mất biểu tượng desktop khi muốn tải files từ mạng về hoặc up files từ desktop lên mạng thì làm thế nào?

Trong quá trình sử dụng máy tính, việc xắp xếp dữ liệu vào thư mục một cách gọn gàng là điều rất cần thiết. Nhưng hầu hết chúng ta đều quen để những file cần dùng ngay hoặc những files chỉ dùng một vài lần rồi xóa ra desktop (mình cũng vậy). Tự nhiên mấy hôm nay trong mục organize của windows explorer của mình biểu tượng desktop biến đi đâu mất làm mình rất bực khi tải các files từ mạng về muốn lưu ra desktop cứ phải click một loạt theo đường dẫn:

C:\Users\HieuPtit\Desktop

Việc click 3- 4 lần khiến mình rất mất thời gian. Và nếu bạn cũng đang bị như vậy thì có thể làm theo cách sau để lấy lại cái biểu tượng desktop quen thuộc trong mục yêu thích nhé.

Khôi phục đường dẫn lưu file ra desktop trên windows7

Bạn vào ổ C và tìm đến folder desktop, cụ thể trong máy mình nó là đường dẫn này: C:\Users\HieuPtit\Desktop ( có thể một số bạn sẽ khác nhưng nó đều nằm trong mục admin)

Sau khi đã mở hộp thoại desktop lên rồi bạn tiến hành thao tác: Click chuột phải lên cái favorites sau đó chọn Add Current Location to Favorites . Lập tức đường dẫn đó sẽ được thêm vào như cũ. Rất đơn giản phải không nào. Giờ thì chúng ta lại tiếp tục làm việc tẹt ga với desktop của mình rồi.

Bạn nào có thói quen lười xếp dọn và quăng tất cả ra desktop như mình bấm like cái nhỉ 

Kiến thức chia sẻ là kiến thức nhân lên!