Cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà hiệu quả

Hiện nay, cùng với sự phát triển ồ ạt về kinh tế thì việc sử dụng xe đạp điện ngày càng tăng cao. Các cửa hàng kinh doanh, sửa chữa xe đạp điện cũng đua nhau mở thì việc lựa chọn cho bạn một cửa hang uy tín để sửa chữa khi xe bị hỏng là điều không hề dễ dàng. Cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà cũng là phương án tốt để người sử dụng có thể áp dụng, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và yên tâm về chất lượng xe khi do chính tay mình sửa chữa.

Những điều cần biết trước khi sửa chữa xe đạp điện tại nhà hiệu quả

Điều đầu tiên thì người sử dụng nên lắng nghe nhân viên kĩ thuật hướng dẫn cách sử dụng xe đạp điện sao cho hiệu quả khi mua xe. Đọc kĩ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sửa chữa khi mua xe. Phân biệt được những lỗi có thể sửa chữa ngay tại nhà hoặc là cần đến trung tâm bảo hành. Với những trường hợp dưới đây thì bạn nên sửa chiếc xe của mình tại nhà thay vì phải đem đến trung tâm bảo hành.

Dây nguồn cắm nhưng Pin không nạp điện

Thông thường đường dẫn từ nguồn điện đến Pin phải qua một mối nối trung gian, bạn cần kiểm tra mối nối này bằng cách vệ sinh bụi bẩn, các đầu nối bị dính nước lâu ngày bị rỉ sét để phần tiếp điện luôn được tốt nhất. Hoặc pin dùng lâu ngày bị hỏng bên trong thì việc thay thế pin mới là tốt nhất.

Tay ga bị hỏng

Khi bật nguồn, tay ga vẫn xoay được nhưng xe lại không hoạt động, lúc này bạn cần phải mở nắp tay ga ra kiểm tra các mối điện có bị đứt hay không, nếu có bạn cần nối lại những mạch điện này thì tay ga sẽ hoạt động bình thường.

Cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà
Khi tay ga bị hỏng cần phải tìm cách sửa chữa nếu không sẽ gây nguy hiểm

Tay phanh cứng

Trong quá trình sử dụng sẽ đến một lúc nào đó bạn cảm thấy tay phanh bị cứng, lúc này cần giảm sát giữa dây phanh và ống luồn dây phanh bằng cách thoa dầu mở vào dây phanh và ống luồn.

Nghe tiếng loạt soạt khi di chuyển

Cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà
Nghe tiếng loạt soạt khi di chuyển nghĩa là xích đang gặp vấn đề

Theo cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà thì với trường hợp này thì dây xích là nguyên nhân chính đến tiếng động này, bạn cần kiểm tra và thoa dầu mở định kì cho xích nhằm giảm độ ma sát giữa xích và trục chuyển động.

Đèn bị mờ

Lúc ban đầu xe chạy đèn rất sáng, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng đèn lại bị mờ đi. Nguyên nhân hộp đèn của bạn bị dính một lớp bụi bên trong, bạn cần vệ sinh hộp đèn và có thể thay thế đèn mới để xe hoạt động tốt nhất.

Trên đây là những cách sửa chữa xe đạp điện tại nhà mà bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào cho chiếc xe của bạn. Chúc bạn thành công.