Hướng dẫn sửa xe đạp điện khi bị ngập nước

Việt Nam chúng ta có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhưng những năm gần đây khí hậu lại biến đổi khó lường. Nên việc đi lại của bạn với sự thay đổi của thời tiết là không khó tránh khỏi. Tại các thành phố lớn bạn phải làm quen với cảnh dắt xe vào lúc chiều tàn trên con đường đầy nước, những tình huống dở khóc dở cười khi xe của bạn bị ngập đến nửa xe. Vậy khi xe bị ngập bạn phải xử lý tình huống này là như thế nào?

Hướng dẫn sửa xe đạp điện tại chỗ

Nhà sản xuất khuyên chúng ta sử dụng không quá 3 tiếng đồng hồ dưới mưa, hạn chế đi dưới mưa lớn và vùng trủng nước. Cần biết về cách hướng dẫn sử xe đạp điện để có những kiến thức cơ bản xử lý khi xe đạp điện bị hư hỏng.

Khi xe bị ngập nước bạn cần ngưng sử dụng xe, tắt nguồn xe điện. Đưa xe lên những bị trí cao ráo, nâng đuôi xe cao khoảng 20cm rồi thả tự do để nước rơi xuống, dùng khăn khô lâu những chỗ bị ngập, và điều quan trọng nhất là không được khởi động xe lại nếu bị ngập cả pin (ắc quy). Bạn cần dắt xe đến các cửa hàng sửa chữa hoặc mang xe về nhà.

Hướng dẫn sửa xe đạp điện bị ngập nước chi tiết tại nhà

Khi xe đạp điện của bạn bị ngập nước, cách hướng dẫn sửa xe đạp điện tốt nhất là bạn cần tiến hành theo trình tự các bước sau:

Tháo Pin ra khỏi xe

Hướng dẫn sửa xe đạp điện
Cẩn thận lấy Pin ra khỏi xe

Điều đầu tiên bạn phải làm là phải tháo Pin (Ác quy) ra khỏi xe, nhằm ngắt toàn bộ nguồn điện để tránh gây chập điện. Cách tháo Pin cho từng loại xe như sau:

+ Xe đạp điện Honda, HK Bike: Ắc quy nằm ở dưới yên

+ Xe đạp điện Xmen, Giant: Ắc quy đặt ở chỗ để chân

+ Xe đạp điện Nijia: Ắc quy đặt ở dưới cốp yên

Ngoài ra bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn sửa xe đạp điện

Rửa sạch xe đạp điện sau khi bị ngập nước

Hướng dẫn sửa xe đạp điện
Rửa xe là bước cực kì quan trọng

Một chiếc xe đạp điện chất lượng sẽ đảm bảo an toàn hơn trong việc đi dưới thời tiết mưa bão, tuy nhiên nước mưa lại chứa nhiều chất bẩn và các loại axit dễ gây ăn mòn cho xe. Vì vậy sau khi đi mưa về bạn cần phải rửa và làm sạch bằng nước máy, nên dùng chất rửa xe chuyên dụng, không dùng xà phòng để rửa. Tránh dùng vòi nước xịt vuông góc lên xe, không xịt lên những thiết bị như mặt đồng hồ, tay ga, pin, motor và bộ điều khiển vì các bộ phận này có các mạch điện dễ dàng bị hỏng khi bị ngấm nước, bạn chỉ cần dùng khăn khô lâu là được.

Lâu khô toàn bộ xe

Bạn nên dùng khăn khô để lâu khô toàn bộ chiếc xe, với những chỗ khó lâu khô bạn có thể dùng máy sấy ở nhiệt độ khoảng 40oC. Tiếp đến bạn có thể lắp Pin vào và khởi động lại xe.

Trên đây là hướng dẫn sửa xe đạp điện chi tiết cho bạn, nếu bạn thực hiện đúng các bước trên, xe bạn sẽ hoạt động lại bình thường và giảm thiểu được các lỗi khác về sau. Chúc bạn thành công.