Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu

Chào các bạn, hiện nay việc sử dụng máy chiếu trong công việc học tập đang dần dần trở nên phổ biến. Trên thị trường hiện nay máy chiếu được biết đến với 2 loại công nghệ DLP và LCD. Dù là bạn sử dụng máy chiếu theo công nghệ nào cũng không thểtránh khỏi những lỗi thông thường khi sử dụng. Sau đây trung tâm sửa chữa điện tử 3S sẽ nêu ra một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu để các bạn có thể tham khảo trong quá trình sử dụng:

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy chiếu mà người dùng nên biêt

Máy chiếu cho hình ảnh màu vàng, nhòe màu, hay màu hiển thị trông có vẻ như bị ố. Đây là bệnh thường gặp ở máy chiếu sử dụng công nghệ LCD, với máy chiếu DLP cable tín hiệu kém chất lượng cũng có thể dẫn đến hình ảnh không trung thực

Máy chiếu cho hình ảnh có nhiều chấm trắng lốm đốm như một bầu trời ban đêm đầy sao. Lỗi này xảy ra với máy chiếu sử dụng công nghệ DLP. Nguyên nhân của nó là hỏng chip DMD (chíp xử lý ánh sáng)

máy chiếu bị lốm đốm
Hình ảnh máy chiếu DLP bị lốm đốm do hỏng chip DMD

Máy chiếu không lên hình, không kết nối được với PC và Laptop. Lỗi này xảy ra ở cả 2 loại máy DLP và LCD

Máy chiếu bị sụt nguồn, bật nguồn không chạy, dèn lamp nhấp nháy màu đỏ …. Đây là hiện tượng máy chiếu bị hỏng nguồn, main….

Trên đây là một số bệnh cơ bản khi sử dụng máy chiếu trong công việc và giải trí. Trung tâm sửa máy chiếu sẽ cung cấp cho quý vị những lỗi cụ thể và cách khắc phục dần dần ở các bài viết sau. Thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những bệnh mới về máy chiếu và các thiết bị trình chiếu khác

Kiến thức chia sẻ là kiến thức nhân lên!